Cách kiểm tra khi mua laptop cũ - Cách test laptop cũ

10:00 10/05/2018
Cách kiểm tra khi mua laptop cũ - Cách test laptop cũ

Nhu cầu mua laptop cũ phục vụ cho học tập, làm việc, giải trí vẫn đang rất phổ biến. Việc lựa chọn mua laptop cu giúp tiết kiệm chi phí cùng với cơ hội được sở hữu những chiếc máy có cấu hình cao với giá rẻ.

Tuy nhiên, đồ cũ, luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, vậy làm sao có thể mua được những chiếc máy chất lượng, ổn định, xứng đáng với số tiền bỏ ra? Laptop Danh Phong sẽ hướng dẫn các bạn các quy trình thực hiện: 1. Kiểm tra tổng thể. Ngay khi nhận được máy do nhân viên bán hàng cung cấp, bằng cảm quan, mắt thường, bạn cần kiểm tra các chi tiết bên ngoài, vỏ máy.

Các bạn cần lưu ý: Đối với những chiếc máy đã qua sử dụng, việc chủ nhân trước của nó mở máy để bảo dưỡng, vệ sinh hay nâng cấp là hoàn toàn bình thường, vì vậy không cần quá lo lắng về việc không còn nguyên tem. Thêm vào đó, với những máy được nhập khẩu từ Mỹ - Nhật - Châu Âu, là các thị trường thường không sử dụng tem trong việc bảo hành, nên máy không tem là bình thường.

. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của chiếc máy Sau khi kiểm tra bằng cảm quan bên ngoài chiếc máy, bạn cần kiểm tra nguồn gốc chiếc máy. Để kiểm tra thông tin này, cần có số Serial Number. Để có serial number, các bạn vào Start > Run và gõ lệnh: cmd. Tại cửa sổ CMD mới mở ra, gõ tiếp: wmic bios get serialnumber để lấy serial.

binh-luan

AN

10 tháng 5, 2018 09:36 CH
Để có serial number, các bạn vào Start > Run và gõ lệnh: cmd. Tại cửa sổ CMD mới mở ra, gõ tiếp: wmic bios get serialnumber để lấy serial.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: